Hệ thống giám sát ắc quy thông minh

Giới Thiệu Về Hệ Thống Giám Sát Ắc Quy Từ Xa (SBMS)

 Được xây dựng và phát triển bởi NANO-TECH cùng với thương hiệu Ắc quy VISION. Hệ thống giám sát ắc quy từ xa (SBMS) là một giải pháp tiên tiến được phát triển để theo dõi tình trạng và hiệu suất của các ắc quy Lithium VISION trong các trạm BTS một cách liên tục và từ xa. SBMS không chỉ cung cấp thông tin về mức năng lượng còn lại của ắc quy, mà còn cung cấp thông tin chi tiết về nhiệt độ, điện áp, dòng tải và các thông số quan trọng khác. Điều này giúp cho nhà quản lý hệ thống có cái nhìn toàn diện về tình trạng ắc quy và có khả năng đưa ra các quyết định đúng đắn về bảo trì, thay thế hoặc nâng cấp ắc quy một cách kịp thời.

(Ảnh thiết bị DTU được lắp kết nối với hệ thống ắc quy Lithium VISION đặt tại các trạm BTS)

 

(Mô hình tổng quan của hệ thống)

 

(Giao diện quản lý của hệ thống SBMS)

 

Lợi Ích Của Hệ Thống Giám Sát Ắc Quy Từ Xa (SBMS) Cho Các Trạm BTS

1.Tăng Cường Độ Tin Cậy: Hệ thống SBMS giúp nhận biết sớm các dấu hiệu bất thường trong hoạt động của ắc quy, từ đó giúp ngăn ngừa các sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra và tăng cường độ tin cậy của hệ thống trạm BTS.

2.Tiết Kiệm Thời Gian và Công Sức: SBMS cho phép theo dõi tình trạng của nhiều ắc quy trong các trạm BTS từ xa, giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc kiểm tra thủ công.

3.Tối Ưu Hóa Bảo Trì: Dữ liệu được cung cấp bởi SBMS giúp xác định thời điểm thích hợp cho việc bảo trì, thay thế hoặc nâng cấp ắc quy, giúp tối ưu hóa hoạt động và chi phí bảo trì.

4.Hiệu Quả Năng Lượng: Theo dõi điện áp, dòng tải và hiệu suất của ắc quy giúp tối ưu hóa sử dụng năng lượng và kéo dài tuổi thọ của ắc quy.

5.Quản Lý Từ Xa: Nhờ tích hợp công nghệ thông tin, nhà quản lý hệ thống có thể theo dõi và quản lý tình trạng ắc quy từ xa, kể cả khi không có mặt tại trạm BTS.